Close

Ứng dụng gỗ công nghiệp acrylic làm nội thất.

Bài viết này PMA xin chia sẻ với các bạn những kiến thức liên quan đến việc ứng dụng gỗ acrylic làm nội thất. Thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây không nằm ngoài mục đích góp phần làm đầy đủ hơn cách nhìn nhận, cách sử dụng vật liệu acrylic trong nội thất nhằm tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất, cả về thẩm mỹ và công năng.

Gỗ công nghiệp acrylic là gì?

Chúng ta nói về cụm từ “ gỗ công nghiệp acrylic” đều hiểu rằng đó là những loại cốt gỗ công nghiệp được phủ bề mặt bằng tấm acrylic ( acrylic sheet). Thông thường các loại gỗ hay sử dụng là MDF, gỗ nhựa, gỗ ghép thanh và gỗ dán loại tốt, có độ dày thấp nhất là 3mm tùy vào mục đích sử dụng. Tấm acrylic bóng gương có độ dày từ 0.8mm-1.2mm và độ bóng sâu tỉ lệ thuận với độ dày. Người ta thường gọi tắt gỗ công nghiệp acrylic là gỗ acrylic vì gỗ tự nhiên ít khi phủ thêm loại bề mặt này.

Đặc điểm cơ bản gỗ acrylic

gỗ acrylic bóng gương

Gỗ công nghiệp acrylic bóng gương

Bản thân acrylic là loại nhựa hữu cơ trong suốt có khả năng cho đến 98% ánh sáng nhìn thấy đi qua nên gỗ acrylic sở hữu độ bóng gương xuất sắc nhất so với các vật liệu thay thế khác như kính, gỗ laminate, sơn bóng…Về mặt lý tính, gỗ acrylic hoàn toàn chịu được nước, có trọng lượng nhẹ, không bị nấm mốc, ố màu hay bay màu theo thời gian nên rất phù hợp để làm đồ nội thất. Tùy vào việc sử dụng loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau mà gỗ acrylic có mức độ chịu nước và giá thành khác nhau.

Ứng dụng gỗ công nghiệp acrylic

Gỗ acrylic cùng với gỗ laminate ngày càng được ứng dụng phổ biến trong không gian nội thất của từng gia đình Việt. Dưới đây PMA sẽ gửi đến bạn một số hình ảnh sử dụng acrylic làm nội thất trong nhà.

Tủ bếp acrylic thường được kết hợp 2 màu sắc cho tủ trên và dưới. Acrylic đơn màu được sử dụng nhiều hơn vân gỗ.

 

 

mau tu bep acrylic dep 2017

sử dụng acrylic làm cánh tủ bếp

>>Xem thêm mẫu tủ bếp acrylic 2017

Ứng dụng acrylic làm tủ quần áo

mẫu tủ quần áo acrylic 1

Tủ quần áo acrylic bóng gương

Tủ trang trí sử dụng acrylic

tủ trang trí acrylic

Kệ tivi acrylic

kệ tivi acrylic

Cung cấp và gia công sản xuất gỗ công nghiệp acrylic tại PMA

acrylic-1

Tấm acrylic bóng gương

PMA cùng với An Cường là một trong hai đơn vị cung cấp acrylic theo chuẩn châu Âu tại thị trường Việt Nam. Tại PMA, Acrylic được nhập trực tiếp từ nước ngoài dưới dạng tấm acrylic bóng gương khổ 2440x1220x1mm và 2440x1220x1.2mm. Sau đó sử dụng hệ thống máy ép nhiệt ép acrylic lên các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau cho sản phẩm gỗ acrylic có bề mặt căng phẳng không gợn sóng, phồng rộp. Khâu cắt gỗ được thực hiện bằng máy cắt panel hoàn toàn tự động có sai số <= 0.5mm và công suất 250 tấm thành phẩm mỗi ngày. PMA hoàn thiện khâu cuối bằng công nghệ nẹp cạnh không đường line cho ra những sản phẩm cánh tủ bếp đẹp đến từng đường nét nhỏ nhất.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cho các đơn vị sản xuất hoàn thiện nội thất sản phẩm acrylic dước 3 tùy chọn: tấm Acrylic bóng gương khổ 2440x1220x1mm-2440x1220x1.2mm, gỗ thành phẩm acrylic 2440x1220x5mm-2440x1220x45mm và cánh tủ acrylic không đường line. Kèm theo đó là chỉ nẹp cạnh cùng màu bản 22x1mm và 28x1mm cùng với dịch vụ gia công ép , cắt, dán cạnh theo yêu cầu khách hàng.

>>> Xem thêm: báo giá Acrylic, Báo giá ép tấm