Close

CẮT TẤM

Tháng Hai 29, 2020

Gia công gỗ công nghiệp thời 4.0 với vốn 0 đồng ?

    Nhìn lại 6 năm qua, khi tìm thấy một xưởng gia công gỗ công nghiệp có máy dán cạnh bán tự động còn là một điều hiếm, thì nay chúng ta đang thấy chiều ngược lại. Cùng thế giới bước vào nền công nghiệp 4.0, ngành sản xuất nội thất đã có những thay đổi rõ rệt. Hàng loạt xưởng mới mở ra, hàng loạt máy móc được mua về và hàng loạt mẩu quảng cáo trên mạng xã hội : Gia công gỗ nội thất công nghệ 4.0!

gia công gỗ công nghiệp 4.0

Năng xuất do ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất mang lại chắc hẳn không ai trong chúng ta cần bàn cãi nhiều. Điều đáng nói ở đây là cách chúng ta đầu tư như thế nào cho hiệu quả. Việc xây dựng và làm chủ một nhà máy sản xuất hiện đại theo định hướng công nghê 4.0 cần số vốn đầu tư vô cùng nhiều. Trong khi đó, việc quan trọng hơn là thị trường đầu ra sản phẩm phải đủ lớn mới đáp ứng mức công xuất tối thiểu của nhà máy. Thị trường nội thất gỗ công nghiệp nước ta hiện nay rất phân mảnh với hàng chục ngàn xưởng sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Việc đầu tư cho 4.0 quả là quá sức trong khi hiệu quả kinh tế lại là một dấu hỏi lớn ! Vậy đâu là lời giải bài toán này ?

PMA mang đến giải pháp gia công gỗ công nghiệp 4.0 cho tất cả Kiến Trúc Sư, Nhà Thiết Kế , Các đơn vị sản xuất và thi công nội thất với số vốn đầu tư 0 đồng !

PMA là ai mà nói tài thánh như vậy ?

Chúng tôi là một mắt xích trong chuỗi sản xuất ra sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp. Đặc biệt mạnh trong mảng gia công gỗ acrylic, laminate và melamin. PMA được thành lập vào nửa cuối năm 2016 và là đơn vị đầu tiên tại miền bắc gia công và cung cấp sản phẩm cánh acrylic không đường line cao cấp.

Sau 4 năm hoạt động, đầu tư và trưởng thành, hiện tại PMA đang sở hữu nhà máy với tổng diện tích lên đến 5000 m2, hơn 3000 đối tác khách hàng là các kiến trúc sư và các đơn vị sản xuất. Quy trình gia công gỗ công nghiệp được kết nối tự động giữa các khâu:

Sơ Đồ Gia Công Gỗ Công Nghiệp

Thời gian hoàn thành 1 đơn hàng gia công với đầy đủ quy trình PMA trung bình thực hiện trong 3 ngày. Tuy nhiên, khách hàng không nhất thiết phải làm trọn gói mà hoàn toàn có thể đặt gia công một công đoạn tùy theo nhu cầu mỗi đơn hàng của mình, với thời gian ngắn hơn.

Những giai đoạn sản xuất trên thực ra không có gì đặc biệt hay lạ lẫm với anh em làm ngành nội thất gỗ công nghiệp. Nhưng điều đáng nói ở đây là “ khoảng cách” giữa mô hình lý thuyết với năng lực sản xuất vận hành thực tế !

Mỗi khâu trong quy trình sản xuất tại PMA đều được đầu tư máy móc hiện đại, đào tạo đội ngũ vận hành bài bản và ứng dụng những thành tựu mới mà công nghệ 4.0 mang lại.

Chuẩn hóa công nghệ bóc tách nội thất.

Nếu khâu bóc tách sản xuất khi xưa phụ thuộc vào cá nhân người thợ thì nay đã có  nhiều nhà thiết kế và kiến trúc sư sử dụng các phầm mềm bóc tách tự động giúp tăng độ chính xác, tiết kiệm thời gian và quản lý tốt chi phí.

Kỹ Thuật phần mềm bóc tách

Điều mà PMA làm được đó là tích hợp hầu hết tất cả các dữ liệu (file) xuất ra từ nhiều phần mềm khác nhau như : Basic Melbeshik, Polyboard, ABF Solutions…làm dữ liệu đầu vào (Input) cho dây chuyền sản xuất tự động của mình. Khác biệt này giúp anh em kiến trúc sư không gặp bất cứ rào cản công nghệ nào khi bắt đầu hợp tác với chúng tôi.

Bên cạnh đó, PMA cũng đào tạo một đôi ngũ kỹ thuật phần mềm chuyên nghiệp sẵn sàng cung cấp dịch vụ bóc tách từ file bản vẽ autocad  cho những đối tác, đơn vị bước đầu tiếp cận xu hướng này.

Đỉnh cao ép phủ bề mặt acrylic, Laminate.

Nhiều người nghĩ rằng đây là công đoạn gia công đơn giản. Nhưng thực tế cho thấy rằng nó là một khâu khó, đòi hỏi yêu cầu công nghệ kỹ thuật rất cao. Có quá nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi nhờ trợ giúp các vấn đề về phồng rộp, bong tróc bề mặt sau thời gian ngắn sử dụng. Một số khách hàng khó tính yêu cầu độ căng phẳng bề mặt ép rất cao, đặc biệt đối với gỗ acrylic.

Xem những tiêu chí đánh giá chất lượng ép>>>

Tại PMA, chúng tôi sử dụng 3 công nghệ ép phủ bề mặt mà đỉnh cao là công nghệ ép nhiệt keo PUR. Khách hàng tùy chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình tùy thuộc vào tiến độ, giá thành mong muốn.

Linh hoạt và chính xác trong công nghệ pha cắt gỗ.

Hai hệ thống máy cắt hiện đại bậc nhất mà PMA đầu tư đều thực hiện pha cắt tự động từ dữ liệu đầu vào của các phần mềm bóc tách.

Máy Cắt CNC Panel

Nếu công nghệ cắt CNC Trung Tâm giải quyết được tất cả các yêu cầu khoan cắt gỗ với độ chính xác cực cao và tiết kiệm ván thì CNC Panel là giải pháp cắt chính xác cho loại gỗ dày lên đến 60mm với tốc độ cực nhanh bằng tính năng cắt “Chập”.

Nhờ những máy móc hiện đại bậc nhất này, PMA luôn xử lý tốt nhất các đơn hàng có đặc thù khác nhau từ nội thất căn hộ đến nội thất dự án. Đồng thời chúng tôi hoàn toàn linh hoạt trong việc thực hiện các yêu cầu pha cắt đặc biệt, như: cắt cánh cửa dày, soi-khoan-cắt định dạng ván theo bản vẽ…

Chủ đầu tư luôn nhìn vào đường dán cạnh để đánh giá chất lượng sản phẩm nội thất. Và khách hàng đặc biệt ấn tượng với công nghệ hoàn thiện đường cạnh của PMA!

Nếu ai đã từng sử dụng sản phẩm cánh acrylic không đường line PMA cung cấp, hẳn đã được trải nghiệm sự tinh tế, đẳng cấp của một sản phẩm thượng hạng là như thế nào !

Và nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ gia công melamin, laminate tại đây, bạn sẽ thấy đi khắp miền bắc “không có nơi nào đẹp hơn thế” !

Công nghệ dán cạnh acrylic không đường line

Chúng tôi làm được điều đó nhờ 2 dây truyền dán cạnh acrylic không đường line chống thấm nước 100% , cùng dây truyền dán cạnh Min, Late có đường keo nhỏ hơn 0.03mm. Tốc độ thiết kế lên đến 20.000md/ca làm việc . Giới hạn dán lên đến độ dày gỗ 50mm. Kỹ thuật dán gồm dán vuông-thẳng và dán vát-thẳng.

Xem công nghệ dán cạnh laminate, melamin>>>

Xem công nghệ dán cạnh acrylic không đường line>>>

Hệ thống dán cạnh vận hành chính xác nhờ sự kết nối với bộ phận pha cắt gỗ thông qua hệ thống thông tin tem nhãn và mã vạch. Đồng thời tăng hiệu suất công đoạn lên 200%.

Tất cả máy móc công nghệ đều chỉ là đống sắt vụn nếu không có hệ thống nhân sự vận hành bài bản, được kết nối, phối hợp ăn ý và có tổ chức tốt.

Xác định được tầm quan trọng của yếu tố con người, trong chiến lược đầu tư phát triển PMA luôn nhìn ra xa hơn và trọng tâm ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Chỉ khi nào có ekip sẵn sàng vận hành thì khi đó mới thực hiện nhận máy móc và chuyển giao công nghệ.

Vì nghĩ suy cho cùng, máy móc hiện đại đến đâu, công nghệ tốt đến thế nào thì cũng vẫn cần con người vận hành. Hơn thế, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận, các khâu sản xuất với nhau sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng với công nghệ tạo ra kết quả tuyệt vời nhất.

Vâng, PMA chính là lời giải cho bài toán gia công sản xuất gỗ công nghiệp thời 4.0 với vốn 0 đồng!

-> 0 cần đầu tư nhà xưởng hiện đại.

-> 0 cần đau đầu quản lý nhân sự.

-> 0 mất ngủ vì tiến độ.

-> 0 lo chất lượng sản phẩm.

Hãy tập trung nguồn lực bạn có vào việc bạn thế mạnh nhất đẻ mang đến khách hàng những sản phẩm dịch vụ tuyệt vời thời 4.0!

Quý khách xin liên hệ hợp tác theo số : (Zalo) 0962 162 168 Ms.Tuyết096 1207 888 Mr. Trung

Hoặc qua: 

Fanpage: www.facebook.com/Go.Acrylic.noithat/

Email: info@pmahome.vn

GỌI NGAY