Close

Cánh Tủ Acrylic

Tháng Bảy 24, 2018

Giải Pháp Chống Cong Cánh Acrylic

Giải Pháp Chống Cong Cánh Acrylic Hiệu Quả Tại PMA

Hẳn là nói đến nội thất gỗ công nghiệp chúng ta thường mặc định rằng không bị cong vênh. Điều đó chCánh Tủ Acrylic Bị Congỉ đúng một phần. So với gỗ tự nhiên gỗ công nghiệp ít bị co ngót theo thời tiết hoặc môi trường điều hòa trong những ngày mùa hè oi bức. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp vẫn xảy ra hiện tượng cong vênh theo cơ chế sản xuất và gia công đặc thù của vật liệu này. Những ai đã đang kinh doanh và sản xuất gỗ công nghiệp đều đã ít nhiều “va” vào tình huống cánh tủ bị cong vênh. Thậm chí, chuyện cong cánh đối với nhiều người đang trở thành “cơn đau đầu dai dẳng “ mà chưa có giải pháp khắc phục hiệu quả .

Là một trong những sản phẩm gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay, gỗ acrylic mang tới nhiều ưu điểm vượt trội so với gỗ laminate và Melamin nhưng cũng gặp phải vấn đề cong vênh tương tự hai loại gỗ này. PMA – đơn vị chuyên sâu về công nghệ và giải pháp ứng dụng acrylic trong nội thất, đã tìm ra cơ chế và nguyên lý chống cong cánh acrylic không đường line và đã triển khai hiệu quả qua nhiều công trình thực tế hơn 1 năm nay. Phần dưới xin được chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm và giải pháp chống cong acrylic tại đây.

PMA và Nguyên Lý Chống Cong Cánh Acrylic

Trước hết xin liệt kê những yếu tố tác động làm cong cánh acrylic (nếu thiếu xin bạn bổ sung thêm^^)

  1. Vấn đề của cốt nền : bị cong, bị hút ẩm lâu ngày do vấn đề bảo quản lưu kho hoặc do chất lượng nguồn nhập.
  2. Khác nhau vật liệu mặt chính mặt phụ: không tương đồng chất liệu, độ dày dẫn đến chênh lệch tác động kéo.
  3. Keo ép phủ mặt chính mặt phụ khác nhau: độ kéo khi keo chết hoàn toàn của 2 loại keo khác nhau
  4. Phương pháp ép phủ mặt chính mặt phụ khác nhau: acrylic ép keo nhiệt PURE, mặt phụ melamin ép gia nhiệt trực tiếp lên mặt tấm. Dẫn đến nhiệt độ và lực tác động giữa mặt chính và mặt phụ khác nhau.
  5. Khâu bảo quản sau ép : Đặt nằm tấm xếp chồng ít cong hơn đặt dựng tấm nghiêng hoặc đứng. Đế đặt tấm phải bằng phẳng.
  6. Vấn đề về tỉ lệ kích thước cánh : tỷ lệ dài rộng cánh chênh lệch lớn, cánh bị cong lớn hơn : ví dụ cánh 700×300 cong hơn cánh 400×300.
  7. Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm môi trường: Thay đổi lớn của nhiệt độ và độ ẩm môi trường như một “ chất xúc tác” làm gia tăng mạnh sự chênh lệch độ kéo giữa 2 bề mặt do một trong sáu yếu tố trên.
Cánh Tủ Acrylic Chống Cong -Tủ Mẫu

Cánh Tủ Acrylic Chống Cong -Tủ Mẫu Tại PMA

Trên đây là 7 nguyên nhân chính làm cánh tủ acrylic bị cong dần, cong nhiều sau một thơi gian ngắn sử dụng. Từ những yếu tố tác động đã phân tích, PMA đã rút ra nguyên lý “ tương đồng” trong quá trình sản xuất cánh tủ acrylic chống cong không đường line.

Nguyên lý “ tương đồng” chính là : tương đồng chất liệu mặt chính mặt phụ, tương đồng loại keo sử dụng ép phủ, tương đồng phương pháp kỹ thuật ép phủ khi tác động lên 2 mặt cốt gỗ nền.

Ngoài nguyên lý cốt lõi đó, chúng tôi cũng chú trọng kiểm soát chất lượng cốt gỗ đầu vào, điều kiện bảo quản sau ép phủ đảm bảo cánh tủ acrylic giữ độ phẳng và thẳng ổn định theo thời gian.

Cánh Acrylic Chống Cong PMA-Trợ Giá Để Khách Hàng Có Được Sản Phẩm Tốt Hơn

Nguyên lý “tương đồng” trong chống cong cánh acrylic cũng áp dụng hoàn toàn hiệu quả với cánh laminate. Tuy nhiên, bạn sẽ đặt ra câu hỏi giá thành sản phẩm sẽ tăng lên bao nhiêu ? Liệu giá có gấp đôi lên không khi làm 2 mặt ?

Tất nhiên, làm 2 mặt acrylic vẫn là lý tưởng nhất đảm bảo không cong cánh cũng như cho ra một sản phẩm cánh acrylic đồng nhất mặt trước mặt sau có chất lượng tuyệt vời. Nhưng giá thành sản phẩm chắc chắn không thấp, mặc dù giá cũng không đến mức gấp đôi so với làm 1 mặt lic.

Hiện tại PMA cung cấp cánh 2 mặt acrylic hoàn thiện không đường line với đơn giá : 1tr500/m2 với cốt MDF chịu ẩm Thái Lan, và 1tr700/m2 đối với cốt gỗ nhựa PVC. Áp dụng với các mã acrylic đơn màu trơn. Sản phẩm được bảo hành chống cong 18 tháng tại PMA.

Chắc hẳn là bạn thấy đó là mức giá mà không phải khách hàng nào cũng sẵn đủ tài chính để chi trả. Tin vui là sản phẩm chống cong mà chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm hơn 1 năm qua ( bạn có thể đến xem sản phẩm mẫu tại văn phòng nhà máy chúng tôi tại Đức Thượng, Hoài Đức) lại có giá hợp lý hơn rất nhiều. Đó là sản phẩm cánh tủ mặt chính sử dụng acrylic bóng gương độ dày 1.2mm, mặt phụ là acrylic Matt ( mã PMA-1A) độ dày 0.8 mm.  Sản phẩm được bảo hành 18 tháng chống cong tại PMA.

Cánh Acrylic chống cong mặt phụ lic matt

Cánh Acrylic chống cong bằng mặt phụ lic Matt mã PMA-1A

Đây cũng là sản phẩm được chúng tôi “trợ hết giá” nhằm mang đến khách hàng sản phẩm cánh acrylic ổn định hơn, chất lượng hơn và an toàn hơn.

Hãy xem giá của nó so với quy cách khác:

Quy Cách CánhĐơn Giá/M2Chế Độ bảo HànhĐộ Dày Cánh
Cánh acrylic mặt sau Melamin1.100.000Không bảo hành18.2mm
Cánh acrylic mặt sau acrylic mattchống cong1.270.000BH chống cong 18 tháng19mm
2 mặt acrylic chính1.500.000BH chống cong 18 tháng19.5mm

Chi tiết bảng giá bạn có thể xem ở đây: Bảng giá acrylic PMA

Hiệu Quả Thực Tiễn Chống Cong Cánh Acrylic tại PMA

Những vị chủ nhà của bạn sẽ ngạc nhiên thế nào khi cánh tủ của bạn bị cong sau 1-2 tháng sử dụng? khi mà họ chọn tin dùng gỗ công nghiệp để chống cong vênh . Chúng tôi không muốn bạn-khách hàng của PMA rơi vào những tình huống khó xử như vậy. Giải pháp chống cong cánh acrylic bằng mặt phụ acrylic matt (mã PMA-1A) đáp ứng được yêu cầu ổn định độ thẳng cánh tủ theo thời gian, trong khi giá thành tăng thêm không đáng kể.

Để nhận mẫu thực tế sản phẩm cánh acrylic chống cong PMA và được tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan đến sản phẩm acrylic, xin bạn liên hệ đến số 0962 162 268 (Ms. Tuyết).

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tại nhà máy chúng tôi tại Thượng Thụy, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội xem tủ mẫu sử dụng cánh acrylic chống cong.