Close

Cánh Tủ Acrylic

Tháng Chín 20, 2018

2 Dây Chuyền Acrylic,Chuẩn Tiến Độ 3 Ngày Giao Hàng!

“Thời gian là tiền bạc “ hơn ai hết, những anh em trong ngành gỗ nội thất thấu hiểu tầm quan trọng của “tiến độ “ đến thế nào ! Quản lý được tiến độ để chủ động triển khai kế hoạch sản xuất của mình vẫn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhất.

Vậy giải pháp cho bài toán tiến độ như thế nào? PMA dưới góc độ là một nhà cung cấp các dòng sản phẩm chuyên về gỗ acrylic, đã có nhiều bài học xương máu về vấn đề tiến độ xin được chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây.

Bài viết này cũng sẽ làm rõ tại sao cần tới 2 dây truyền sản xuất acrylic  mới đảm bảo chuẩn tiến độ giao hàng sau 3 ngày  !

dây chuyền acrylic

Dây truyền acrylic không đường line thứ 2

Tiến độ quan trọng đến mức nào?

Một trong những thứ mà “tiền không mua được “  đó là tiến độ. Những chủ xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất có lẽ hiểu điều này hơn chúng ta.

Bởi vì họ thường xuyên phải đối mặt với nó. Khi bị “ lụt “ tiến độ chủ xưởng bị khách hàng gây sức ép, hứng chịu những lời nói khó nghe thậm chí đe dọa phạt hợp đồng hoặc tệ hơn là hủy hợp đồng. Trong khi bên cung cấp vẫn chưa chuyển hàng đến, thợ thuyền nghỉ đột xuất, các đơn hàng của khách hàng khác cũng vội vã giục…

Hậu quả của việc chậm tiến độ là rất nghiêm trọng. Cái đầu tiên bạn mất đó là “ uy tín” mà bạn đã dày công gây dựng. Bởi  tiếng xấu đồn xa !

Cái thứ 2 bạn mất, chắc chắn là tiền bạc. Vì bị khách hàng phạt tiền, vì chi phí phát sinh nhân công thợ thuyền…

Cái thứ 3 bạn mất đó là sức khỏe tinh thần, stress là cảm giác thường trực trong suốt thời gian lo chạy tiến độ.

Dễ nhận thấy lý do chính gây ra chậm tiến độ đó là sự “trục trặc” ở một trong các khâu cung ứng và sản xuất. Bạn có thể làm tănng ca, thuê thêm thợ, mượn thợ…để không chậm trong khâu sản xuất. Tuy nhiên, giải quyết  chậm tiến độ do khâu cung ứng thì khó hơn nhiều !

Vậy nhà cung ứng là những ai ? bạn đóng một cái tủ bếp bạn cần nhà cung cấp gỗ làm thùng, nhà cung cấp mặt cánh  ( như PMA), nhà cung cấp phụ kiện thiết bị….Họ chuyển hàng chậm, bạn bị chậm.

Tất cả các nhà cung cấp đều cam kết đúng tiến độ cung ứng . Bạn nên tin bao nhiêu % ?

Bất kể đơn vị nào cũng muốn nói với đối tác khách hàng rằng thời gian cung ứng nhanh nhất, bởi “ tiến độ” là 1 trong 3 yếu tố cạnh tranh nhất cùng với “giá cả” và “ chất lượng”. Tuy nhiện, từ lời nói đến thực tế lại là một khoảng cách của  “thời gian” .

Nhà cung cấp chuyển hàng cho bạn có đúng như giao hẹn hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng hàng hóa sẵn có của họ còn hay hết, hệ thống cung ứng và sản xuất của họ có ổn định và có sự “dự phòng” trong những tình huống bất ngờ ?

Nếu bạn chọn một nhà cung cấp có hệ thống sản xuất cung ứng thiếu ổn định, không có sự dự phòng thì hãy chỉ tin 60% lời hứa tiến độ từ họ. Và sẵn sàng một phương án dự phòng cho riêng mình. Vì họ-đơn vị cung ứng gặp “trục trặc” bạn sẽ “trục trặc” theo .

Bài học kinh nghiệm của PMA là gì ?

Thời gian đầu, khi PMA là một trong số ít các đơn vị cung cấp cánh tủ acrylic không đường line ra ngoài thị trường, chúng tôi đã gặp phải tình huống tương tự ở trên. Đó là thời điểm PMA chỉ có duy nhất một dây chuyền sản xuất không đường line phải cáng đáng một khối lượng lớn đơn hàng từ phía khách hàng. Mặc dù chúng tôi đã tối ưu được mô hình hoạt động, giảm thời gian thủ tục lên đơn hàng, ra lệnh sản xuất, tăng lượng dự trữ tấm acrylic nguyên liệu và tấm acrylic thành phẩm…Đến cuối cùng, Chúng tôi vẫn chậm tiến độ với khách hàng của mình.

Nguyên nhân chính và gần như không thể khắc phục được ngay tại thời điểm đó là do trục trặc máy móc trong dây truyền “duy nhất” sản xuất cánh acrylic không đường line. Bởi đây là dây truyền công nghệ cao nên sẽ mất ít nhất nửa tháng để có được sự can thiệp từ các chuyên gia nước ngoài.

Hậu quả từ việc chậm tiến độ đã lấy mất khoảng 50% lượng khách hàng của chúng tôi ngay 3 tháng tiếp theo. Thậm chí, trong số đó có cả những khách hàng là đối tác tin cậy nhất .

Với 2 dây chuyền sản xuất acylic không đường line, PMA luôn chuẩn tiến độ cam kết !

Bài học kinh nghiệm PMA có được từ sự kiện trên là sự “Dự Phòng” . Chúng tôi không còn phụ thuộc vào một hệ thống máy móc “duy nhất” mà đã có thêm dây chuyền sản xuất thứ 2.

Điều này mang lại 3 lợi thế lớn:

  • Tăng năng lực cung cấp cánh tủ acrylic không đường line lên ít nhất 2 lần.
  • Ổn định sản xuất, không có “trục trặc” sản xuất, do đó  chuẩn tiến độ cam kết cho tất cả các đơn hàng.
  • Tăng quy mô sản xuất giảm giá thành cho ra những sản phẩm chuẩn chất lượng giá tốt nhất .

XemBảng Giá Gỗ Acrylic PMA

Đến nay, PMA đã đạt đến 2 chuẩn và 2 tốt. Đó là  chuẩn “tiến độ “ chuẩn  “chất lượng” và  “giá tốt” và “dịch vụ tốt” . Tiến độ giao hàng chúng tôi có thể cam kết 2 ngày cho những đơn hàng phát sinh số lượng ít, 3 ngày với các đơn hàng màu thông dụng khối lượng tiêu chuẩn và không quá 4 ngày với các màu khác.  Chúng tôi hiện cũng cung cấp các đơn hàng acrylic có quy cách đặc biệt với tiến độ thỏa thuận .

Một nhà cung cấp năng lực tốt và uy tín không chỉ đáp ứng được tiến độ nhanh, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu tiến độ từng đơn hàng cụ thế mà còn là sự chuẩn chỉ trong lời cam kết tiến độ. Bời khách hàng luôn cần một cái hẹn chính xác để chủ động sắp xếp công việc và có phương án “dự phòng” cho riêng mình !